Quy trình khi lãnh sự quán sẽ điều tra hồ sơ xin định cư

Viên chức LSQ sẽ điện thoại cho đương đơn – người bảo lãnh phỏng vấn lại một lần nữa để xem thông tin hai bên có trùng khớp nhau hay không.

Kỳ trước tôi đã từng chia sẽ một bài liên quan về giấy xanh “Giấy Xanh có phải dấu chấm hết cho giấc mơ đoàn tụ tại Mỹ”.Ở bài này, tôi sẽ giải đáp cho các bạn về việc lãnh sự quán sẽ điều tra như thế nào?

Sau khi bạn bổ sung Giấy xanh mà vẫn chưa được cấp visa thì hồ sơ của bạn sẽ được cho về chờ mà không cần phải làm gì thêm. Lãnh sự quán sẽ tiến hành các bước điều tra để xác minh mối quan hệ của bạn lại một lần nữa. Để giúp các bạn chuẩn bị tâm lý khi hồ sơ của mình không may mắn rơi vào trường hợp này, U.S Visa sẽ cho các bạn biết các hình thức xác minh mối quan hệ mà LSQ có thể làm:
tu van dinh cu 00 Thắc mắc: Lãnh sự quán sẽ điều tra hồ sơ như thế nào?
– Viên chức LSQ sẽ điện thoại cho đương đơn – người bảo lãnh phỏng vấn lại một lần nữa để xem thông tin hai bên có trùng khớp nhau hay không.

– Viên chức LSQ sẽ về địa phương đến tận nhà của đương đơn để phỏng vấn lại, yêu cầu thực hiện cuộc gọi qua cho người bảo lãnh định cư Mỹ. Viên chức có thể hỏi các thành viên trong gia đình, hàng xóm xung quanh nơi đương đơn cư trú. Thường sẽ có 2 viên chức điều tra, một người nước ngoài và một người Việt Nam.

– Việc xác minh hồ sơ định cư Mỹ có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng hoặc hơn. Nếu được chấp thuận cấp visa, (có thể) bạn sẽ được yêu cầu bổ sung lại những giấy tờ định cư Mỹ hết hạn: lý lịch tư pháp số 2, hồ sơ khám sức khoẻ… Hồ sơ sẽ bị gởi trả về Sở Di trú nếu chưa thuyết phục và lúc này bạn có quyền khiếu nại.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *