Điều luật về diện bảo lãnh gia đình định cư mỹ năm 2019

Diện con cái bảo lãnh cho bố, mẹ: Thời gian hoàn tất thủ tục thường là từ 4 đến 6 tháng. Các giấy tờ cần có bao gồm: bản sao hộ chiếu của người được bảo lãnh; bản sao hôn thú của cha và mẹ; khai sinh của người bảo lãnh; giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có).

Bảo lãnh gia đình định cư Mỹ là một trong những chính sách tích cực giúp công dân ngoại quốc đang sinh sống, làm việc lâu dài ở quốc gia này có cơ hội đoàn tụ với gia đình. Cập nhật ngay những thông tin sau đây sẽ là rất cần thiết nếu bạn hay người thân đang nằm trong diện này!

Quy định về bảo lãnh gia đình định cư Mỹ

Bảo lãnh gia đình định cư Mỹ là nhu cầu chung của rất nhiều công dân Việt đã và đang sinh sống, định cư tại Mỹ. Để có thể bảo lãnh cho gia đình mình sang Mỹ, người đứng ra bảo lãnh phải đang là thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ hoặc là công dân đã được nhập quốc tịch Mỹ có tuổi đời tối thiểu là 21.

vai thong tin co ban ve bao lanh gia dinh dinh cu my 1 Tìm hiểu

Bảo lãnh gia đình định cư Mỹ là một chính sách tích cực với công dân ngoại quốc tại Mỹ

Có 3 diện bảo lãnh gia đình định cư Mỹ, đó là:

– Diện visa IR5: Con cái bảo lãnh cho bố mẹ
– Diện visa F1, F2A, F2B: Bố mẹ bảo lãnh cho con cái
– Diện visa F4: Anh chị em bảo lãnh cho nhau

Thủ tục bảo lãnh gia đình định cư Mỹ

Tùy theo từng diện bảo lãnh gia đình định cư Mỹ mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về quy trình, thủ tục. Cụ thể:

– Diện con cái bảo lãnh cho bố, mẹ: Thời gian hoàn tất thủ tục thường là từ 4 đến 6 tháng. Các giấy tờ cần có bao gồm: bản sao hộ chiếu của người được bảo lãnh; bản sao hôn thú của cha và mẹ; khai sinh của người bảo lãnh; giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có).

– Diện bố mẹ bảo lãnh cho con cái đi Mỹ: Một công dân định cư hợp pháp tại Mỹ có thể bảo lãnh cho con cái (là người đã có gia đình hoặc chưa) cùng sang Mỹ đoàn tụ. Tùy theo độ tuổi, tình trạng hôn nhân của con bạn (trên hay dưới 21, đã có gia đình hay chưa…) mà thời gian xét duyệt sẽ khác nhau. Các giấy tờ phải chuẩn bị cho bảo lãnh con cái sang Mỹ bao gồm: Bản sao hộ chiếu; bản sao hôn thú của người được bảo lãnh (nếu đã có gia đình); khai sinh của người được bảo lãnh; giấy xác nhận đổi tên (nếu có).

– Diện anh chị em bảo lãnh cho nhau: Diện này được xếp vào diện ưu tiên F4, sau khi đơn xin bảo lãnh được chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để được tiếp tục xem xét. Nếu hồ sơ được duyệt, anh (chị/em) của bạn sẽ được gọi để tham gia vòng phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ. Hồ sơ cần có: bản sao hộ chiếu; bản sao giấy khai sinh của cả người bảo lãnh và người được baot lãnh, bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có).

Bảo lãnh gia đình định cư Mỹ để được đoàn tụ cùng người thân ở nơi xứ người là mong muốn của rất nhiều công dân nhập cư, định cư Mỹ hiện nay. Hy vọng những khái quát trên đây từ chúng tôi có thể mang lại nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Muốn biết thêm chi tiết hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi tại U.S Visa – đơn vị đồng hành cùng hàng triệu khách hàng Việt!

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *