Các trường hợp sẽ không được xin định cư Mỹ theo diện kết hôn

Để được cấp visa thì người bảo lãnh phải là hoặc . Thường trú nhân này phải sở hữu thẻ xanh Mỹ, có thời gian sinh sống, định cư lâu dài ở quốc gia này như một công dân hợp pháp của nước họ.


Định cư Mỹ diện kết hôn là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều công dân ngoại quốc đang sinh sống, làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được xét duyệt định cư Mỹ theo dạng này. Trường hợp nào bị cấm định cư Mỹ diện kết hôn? “Bỏ túi” những thông tin sau đây sẽ là điều rất cần thiết cho bạn!

truong hop nao bi cam dinh cu my theo dien ket hon 1 Những trường hợp nào bị cấm định cư Mỹ theo diện kết hôn?

Định cư Mỹ diện kết hôn là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều công

Định cư Mỹ diện kết hôn là gì?

Để được định cư Mỹ diện kết hôn, bạn và vợ/chồng cần làm hồ sơ xin visa định cư. Đây là loại visa cho phép vợ/chồng đang sinh sống tại Mỹ có thể bảo lãnh cho người bạn đời của mình cùng sang Mỹ để đoàn tụ.

Để được cấp visa định cư Mỹ diện kết hôn thì người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Thường trú nhân này phải sở hữu thẻ xanh Mỹ, có thời gian sinh sống, định cư lâu dài ở quốc gia này như một công dân hợp pháp của nước họ.

Đối với người được bảo lãnh phải là một công dân hợp pháp của quốc gia sở tại, tuổi đời trên 18 và không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự.

Bên cạnh đó, cả người bảo lãnh và người bảo lãnh còn phải đảm bảo một số yêu cầu khác theo quy định của chính phủ Mỹ qua một số giấy tờ, thủ tục cần thiết trong quy trình xin visa định cư Mỹ diện kết hôn.

Định cư Mỹ diện kết hôn để ổn định cuộc sống về lâu dài tại Mỹ

Trường hợp bị cấm định cư Mỹ diện kết hôn

Theo luật di trú Mỹ, có nhiều trường hợp bị cấm định cư Mỹ diện kết hôn, có thể kể đến như:

– Công dân Mỹ hay thường trú nhân tại Mỹ đã từng hoặc đang tham gia vào việc làm kết hôn giả với mục đích đưa người thân của mình đến Mỹ một cách bất hợp pháp. Theo đó, khi hồ sơ của bạn được gửi lên sở di trú Mỹ, có sẽ làm công tác kiểm tra, rà soát thật kỹ. Trong trường hợp phát hiện ra trước đó bạn đã từng “qua măt” họ bằng một cuộc hôn nhân giả hoặc những giấy tờ chứng thực hôn thú giữa bạn với người được bảo lãnh hiện tại là giả thì hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện kết hôn của bạn sẽ bị hủy hiệu lực hoàn toàn. Bên cạnh đó, bạn và vợ/chồng sẽ bị cấm định cư Mỹ diện kết hôn vĩnh viễn và chấp hành một số hình phạt theo quy định của chính phủ Mỹ, thậm chí có thể ngồi tù.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *