Các thành phố sống tốt nhất nước Mỹ cho người muốn định cư

Thành phố Asheville nằm dưới chân núi Great Smoky, thuộc núi Appalachian. Thành phố núi này đã trở thành khu du lịch tốt. Đây là nơi lý tưởng cho những người về hưu sinh sống, cho những ai muốn có cuộc sống an bình và muốn phục hồi lại sức khỏe sau những năm làm việc căng thẳng.


Nếu bạn và muốn tìm một điểm đến hấp dẫn. Dưới đây là kết quả nghiên cứu của hai nhà nghiên cứu Mỹ, dựa trên khảo sát 300 thành phố khác nhau ở Mỹ về đời sống và khí hậu.
1-CHARLOTTESVILLE, VIRGINIA
Charlottesville nằm thoai thoải theo chân đồi của ngọn núi Blue Ridge với phong cảnh hữu tình. Đây là thành phố lý tưởng cho cư dân nơi đây có thể đi bộ hay đạp xe cho thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Charlottesville có bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa quanh năm. Gần thành phố có công viên Quốc Gia Shenandoah cũng là nơi để cư dân thư giãn và giải trí lành mạnh. Charlottesville là nơi đặt trường University of Virginia.
EB5 lam sao de chon du an an toan va kha thi 4 Điểm qua 10 thành phố sống tốt nhất nước Mỹ
2- SANTA FE, NEW MEXICO.
Là quê hương của hơn 250 cơ sở triển lãm nghệ thuật, với một viện bảo tàng mới Georgia Okeeffe. Santa Fe là nơi tốt nhất cho các nghệ nhân gặp gỡ, triển lãm hay trao đổi nghệ thuật. Nếu chúng ta ở trên những vùng cao của đồi núi nơi đây, chúng ta sẽ cảm thấy bầu trời Santa Fe khô, lạnh và trong vắt. Thành phố được bao quanh bởi những khu rừng trải dài khoảng 1.5 triệu mẫu, với địa dư đặc biệt đó đã cho cư dân nơi đây nhiều địa điểm tốt cho những cuộc cắm trại, đi bộ hoặc trượt tuyết. Tại đây có đại học Santa Fe và một số đại học khác ở vùng kế cận.

3- SAN LUIS OBISPO – ATASCADERO – PASO ROBLES, CALIFORNIA.
Là nơi tập hợp những khu phố yên tĩnh của miền Trung duyên hải California, có thể nói đó là nơi sống đầy lý tưởng. Khí hậu toàn vùng hầu như ấm áp, dễ chịu. Với 285 ngày nắng ấm trong một năm, nhiệt độ ít khi lên đến 30 đo C, hoặc xuống thấp đến đóng băng. Hiện nay California Poly University đã mang đến nhiều nguồn lợi kinh tế cho khu
vực thành phố.

4- SANTA BARBARA -SANTA MARIA – LOMPOC, CALIFORNIA
Nằm ở phía Bắc Los Angeles, Santa Barbara là một trong những thành phố hàng đầu của những người giàu có. Nhiều triệu phú Mỹ sinh sống ở đây. Gần Santa Barbara có nhiều viện đại học nổi tiếng của Cali như UCLA, Irvine, Cal Sate Hayward

5- HONOLULU, HI.
Mọi người đều biết Honolulu là nơi nghỉ hè lý tưởng cho mọi gia đình. Hòn đảo hấp dẫn được nhiều người đến đây để nghỉ hè và cũng là nơi giữ chân nhiều người ở lại sinh sống. Nhiều người giàu có ở đất liền đang đổ xô vào đầu tư địa ốc và chọn Honolulu làm nơi lập nghiệp. Cư dân nơi đây sống rất ung dung, hưởng thụ và hòa nhập cuộc đời với thiên nhiên. Đảo Honolulu hiện nay rất an ninh, tội phạm của thành phố đã giảm đi nhiều so với những năm trước đây. Ngành du lịch phát triển mạnh, các nhà hàng mọc lên như nấm, khách du lịch mỗi ngày đến càng đông. Khí hậu bốn mùa hầu như đều giống nhau. Là nơi có nhiều trò giải trí khác nhau, tùy thích cho du khách chọn lựa với những hứng thú riêng của mình. Nền kinh tế của Honolulu đang trên đà phát triển mạnh, số thất nghiệp giảm thấp, công việc làm được tăng cao so với mức trung bình trên toàn quốc.

6- ANN ARBOR, MICHIGAN.
University of Michigan đã giúp cho nền kinh tế thành phố Ann Arbor ổn định. Với một số lượng công việc vững chắc cho nhiều cư dân nơi đây, điều này đã giúp cho mức độ thất nghiệp xuống thấp. Một điều đáng chú ý nữa là cư dân vùng Ann Arbor có trình độ học vấn cao gần như trên 20% đều có trình độ đại học. Thành phố không chỉ có nhiều công ăn việc làm cho dân chúng mà tiền lương cũng trả ở chỉ số cao. Mức lương trung bình của người dân Ann Arbor gần đến 25% cao hơn so với mức trung bình trên toàn quốc. Giá sinh hoạt thành phố tương đối thấp đã hấp dẫn và thu hút rất nhiều người. Nơi đây có mùa đông dài, nhiệt độ xuống rất thấp, đóng băng gần 139 ngày trong một năm.

7- ATLANTA, GEORGIA.
Atlanta là một trong 10 thành phố lớn có điều kiện tốt nhất để sinh sống. Bởi vậy Atlanta là nơi lý tưởng cho giới trẻ chọn lựa với mức sinh sống khả dĩ có thể đáp ứng được. Miền Nam Hoa Kỳ tuy nổi tiếng là miền nóng nhất và ẩm thấp, nhưng theo bản thống kê của Atlanta thì khí hậu trung bình ấm áp, dễ chịu. Ở đây có 04 đội thể thao nổi tiếng, nhiều nhà hàng sang trọng, nhiều nơi chốn vui chơi giải trí. Atlanta là thành phố đang trên đà phát triển, cũng là nơi dễ sinh sống và hưởng thụ .

8- ASHEVILLE, NORTH CAROLINA.
Thành phố Asheville nằm dưới chân núi Great Smoky, thuộc núi Appalachian. Thành phố núi này đã trở thành khu du lịch tốt. Đây là nơi lý tưởng cho những người về hưu sinh sống, cho những ai muốn có cuộc sống an bình và muốn phục hồi lại sức khỏe sau những năm làm việc căng thẳng.

9- RENO, NEVADA.
Reno rất kiêu hãnh là có nhiều thú vui ngoài trời như trượt tuyết trên núi Sierra Nevadas, dạo chơi hồ Lake Tahoe hay đi cắm trại khu rừng quanh đó. Reno có khí hậu ấm áp, không khí trong lành. Về đêm trời thường đổi lạnh hơn có 189 ngày trong một năm. Đó cũng là điều kiện tốt, thuận lợi vừa với túi tiền cho những trẻ muốn đến lập nghiệp ở đây.

10- CORVALLIS. OREGON.
Corvallis chính là quê hương của trường đại học Oregon State University. Thành phố này có nhiều thành phần trẻ sinh sống, đồng thời nơi đây có công ty Hewlett – Packard đang phát triển mạnh, cung ứng nhiều công ăn việc làm cho cư dân. Trường đại học OSU và công ty HP đã đào tạo nhiều nhân tài và chuyên viên kinh nghiệm cho nhu cầu kỹ nghệ vi tính hiện nay. Có hơn 20% dân chúng thành phố này đạt được bằng cấp chuyên môn cao.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *